Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế thành công trong việc triển khai dịch vụ công trực tuyến

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt đầu xây dựng quy trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế năm 2015 định hướng cho đến năm 2020 với mục tiêu là đẩy mạnh ứng dụng CNTT từ Văn phòng Sở đến các trạm y tế của tỉnh.

Ngành y tế Thừa Thiên Huế là một trong những ngành đi đầu của tỉnh trong ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử trong việc quản lý khám, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện theo chủ trương của UBND tỉnh và của Sở Y tế trong việc sử dụng và phát triển CNTT kết hợp cải cách hành chính (CCHC) hướng tới một chính quyền điện tử trong xu thế hội nhập quốc tế, phục vụ công tác quản lý điều hành của các cơ quan Nhà nước. Trong thời gian vừa qua, các lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết liệt trong chỉ đạo xây dựng kế hoạch và thực hiện các giải pháp cụ thể nhằm phấn đấu đưa chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT của Sở Y tế tỉnh nằm trong nhóm dẫn đầu so với các cơ quan, đơn vị khác.

ung-dung-van-phong-dien-tu-hue

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn thiện lộ trình cung cấp các dịch vụ công trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế trong năm 2015 định hướng đến năm 2020 với mục tiêu đẩy mạnh các ứng dụng CNTT từ Văn phòng Sở đến các trạm y tế gắn với các công tác CCHC, từ đó xây dựng hệ thống văn phòng điện tử, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4. CCHC đi liền ứng dụng CNTT và ISO là triển khai tin học hóa, triển khai ISO thông qua qua 3 bước là vận động, chế tài và nhu cầu; với chủ chương 3 hơn “Nhanh hơn, Hợp lý hơn, Thân thiện hơn”; với người dân “Thân thiện, đúng hẹn và đơn giản”. Trong đó, mọi quan hệ giữa nhà nước và người dân phải đảm bảo tính minh bạch, công khai, thuận tiện, kiểm soát và giám sát lẫn nhau. Việc xây dựng chính phủ điện tử góp phần quan trọng trong việc xây dựng một chính phủ của dân, do dân và vì dân trong môi trường phát triển toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.

Ban giám đốc Sở, các phòng ban chức năng và tổ triển khai các dịch vụ công trực tuyến đã tham mưu và phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện đồng bộ và hoàn thiện một số nội dung như: Thống nhất hệ thống danh mục, số lượng triển khai các dịch vụ công trực tuyến đạt 100 % (57/57) mức độ 3 và 68% (39/57) mức độ 4 và chính thức được triển khai từ ngày 04/5/2016; lắp đặt các thiết bị; xây dựng một hệ thống phần mềm; tổ chức 6 lớp tập huấn cho hơn 400 cán bộ là các đồng chí Bi thư, Phó bí thư chi đoàn, các cán bộ phụ trách CNTT, phụ trách dược, kế hoạch nghiệp vụ nhằm giới thiệu, hướng dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến, từ đó chỉ đạo các đơn vị và các cán bộ sử dụng dịch vụ công trực tuyến đồng thời triển khai một số tài liệu liên quan đến ứng dụng CNTT, an toàn, an ninh mạng; thống nhất trong quy trình xử lý nội bộ; dự thảo quy chế; trình UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về chủ trương mở tài khoản ngân hàng phục vụ công dân, các tổ chức và doanh nghiệp nộp các loại phí và lệ phí; làm việc cùng Bưu điện tỉnh; thay đổi giao diện mới của hệ thống thông tin điện tử….

Sau một thời gian dài triển khai dịch vụ công trực tuyến ở mức 3,4 tại Sở Y tế tỉnh đã đem lại rất nhiều lợi ích cho các cán bộ, công dân, tổ chức và doanh nghiệp về việc áp dụng dịch vụ công như: Tăng cường sự minh bạch; tăng khả năng giám sát của lãnh đạo và người dân; nâng cao và đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tiết kiệm thời gian và công sức, cắt giảm các chi phí đi lại cho người dân và tổ chức….

Nguồn: Báo y tế

Thông tin bạn có thể quan tâm:

CloudOffice – Giải pháp văn phòng điện tử cho các doanh nghiệp, cơ quan hành chính

Phần mềm văn phòng điện tử trong quản lý văn bản và điều hành công việc CloudOffice đã được nghiên cứu, xây dựng với nhiều tính năng mạnh mẽ hỗ trợ tốt cho các nhà lãnh đạo phân công và kiểm soát công việc đơn giản, nhanh chóng và chính xác thông qua các thiết bị CNTT như máy tính hoặc Smart phone.

phan-mem-van-phong-dien-tu-tai-tinh-hoa-binh-chinh-thuc-hoat-dong1

Các chức năng tương tác của phần mềm CloudOffice sẽ tối ưu hóa sự phối hợp xử lí công việc của các phòng ban khác nhau, tạo nên một phong cách làm việc chuyên nghiệp trong toàn hệ thống, từ đó giúp tăng năng suất làm việc, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí cho quá trình vận hành bộ máy văn phòng.

Ngoài ra, phần mềm CloudOffice còn cho phép chia sẻ thông tin công việc giữa nhiều cá nhân/phòng ban linh hoạt, giúp cho các bên liên quan thực hiện các tác vụ như kiểm tra, tham khảo, hỗ trợ lẫn nhau xử lí công việc… Người nhận công việc có thể trao đổi ngay và trực tiếp với người giao việc, đồng thời người nhận việc có thể chuyển công việc được giao cho thành viên khác nhanh chóng và đơn giản nếu cần thiết.

Mọi thông tin về phần mềm văn phòng điện tử CloudOffice, các bạn hãy liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Phát Triển Công Nghệ Thái Sơn

Trụ sở: Số 11 Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Tel : 04.37545222, Fax: 04.37545223,

Website: http://thaison.vnwww.cloudoffice.com.vn